Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

CÁC LOẠI KHỚP CẮN

yes Khớp cắn là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khung hàm, tính thẩm mỹ cho gương mặt cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. yes

- Khớp cắn hở: đây là trường hợp sai lệch khớp cắn nguy hiểm và nghiêm trọng. “Hở” ở đây có nghĩa là răng hàm trên và răng hàm dưới không thể chạm được với nhau, thông thường sẽ là toàn bộ răng cửa.

- Khớp cắn chéo: khớp cắn chéo ít gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhất vì gần như người bệnh chỉ bị lộ khi cười hoặc giao tiếp. Các răng vẫn có thể mọc đều hoặc mọc thành các nhóm thò thụt, hàm trên và hàm dưới không có sự cân xứng, mất cân đối so với nhau.

- Khớp cắn sâu: trái với tình trạng khớp cắn ngược, khớp cắn sâu là hiện tượng răng hàm trên đua ra quá mức so với răng hàm dưới, khiến cho 2 hàm không có điểm chạm với nhau. Trường hợp khớp cắn sâu nặng sẽ không thể nhìn thấy răng hàm dưới dù ở trong trạng thái nghỉ hay khi giao tiếp.

- Khớp cắn ngược: khớp cắn ngược là một dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, thường do yếu tố bẩm sinh hoặc các thói quen xấu trong ăn uống, sinh hoạt khi còn nhỏ. Thông thường, khớp cắn chuẩn sẽ là răng hàm trên bao trùm lên răng hàm dưới.

- Ngoài ra còn có những khớp cắn răng thưa, răng chen chúc, răng hô – chìa cũng ảnh hưởng đến răng hàm, tính thẩm mỹ cho gương mặt của bạn.

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm