Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI TRỒNG IMPLANT NHƯ THẾ NÀO?

 

 

Một số lời khuyên chăm sóc răng sau khi trồng Implant

Vai trò chăm sóc răng sau khi trồng Implant của nha khoa rất quan trọng

Một số lời khuyên chăm sóc răng sau khi trồng Implant

Sau khi cấy trụ Implant xong, bạn có thể hơi sưng ở vùng cấy ghép, lúc này bạn nên chườm lạnh ở ngoài môi hay má (tương ứng với vùng cấy ghép) để giảm đau, giảm sưng. Những ngày sau chườm ấm để tan máu bầm. Nếu thấy biểu hiện bị đau, sưng hay chảy máu kéo dài thì hãy thông báo ngay bác sĩ nhé.

Không sử dụng chỉ nha khoa xung quanh vùng cắm Implant, không súc miệng với nước muối mà nên sử dụng nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương khi mới cắm ghép Implant.

Không ăn nhai khoảng 1 giờ sau khi trồng răng Implant, những ngày sau đó có thể ăn nhai bình thường (không nhai vào vùng vừa cấy ghép). Tuy nhiên, cần tránh các thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hay quá lạnh, mà nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp,…

Tuyệt đối không dùng vật cứng nhọn hay ngón tay chạm vào vùng cấy ghép implant. Nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới quá trình tích hợp với xương hàm.

Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi trồng răng Implant và 2 – 4 tuần sau khi cấy ghép răng Implant.

Hãy mang máng đeo chống nghiến răng bạn có thói quen nghiến răng để hạn chế các tác động vật lý sẽ dẫn đến tốn thương cho vùng nướu và mô.

Sử dụng bàn chải này có lông mềm và được thiết kế cho các trường hợp cấy ghép Implant. Đừng quên sử dụng nước súc miệng do bác sĩ gợi ý bạn nhé.

Uống nước nhiều: Trong thời gian này, để giữ vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau sau phẫu thuật, bạn nên chú ý uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp khoang miệng sạch sẽ hơn và vết thương hồi phục nhanh chóng.

Tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng răng Implant. Nếu lỡ có thức ăn rơi vào vùng cấy Implant, bạn nên nhẹ nhàng sử dụng bông y tế, lấy ra để tránh tổn thương vùng phẫu thuật.

Sau khi trồng răng Implant, việc tái khám định kỳ rất quan trọng, dù răng của bạn sau khi trồng răng Implant vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt. Tái khám định kỳ mỗi 3 – 6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra Implant và chỉnh sửa khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên Implant cần thiết.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm