Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

CHỮA TỦY RĂNG TRONG BAO LÂU THÌ HOÀN THÀNH

Chữa tủy răng trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khi thực hiện chữa tủy răng thì việc xử lý tủy tương đối phức tạp nhưng ở những trường hợp khác nhau, việc xử lý sẽ cần đến sự linh động cho phù hợp. Vì thể việc chữa tủy răng trong bao lâu thì hoàn thành có thể sẽ khác nhau với nhiều người nhưng khoảng dao động này cũng không đáng kể.
Việc chữa tủy răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng tủy bị viêm như thế nào cũng như số lượng ống tủy trong răng cần phải điều trị là bao nhiêu.

Thông thường để chữa tủy răng, bạn sẽ cần phải trải qua vô cảm tủy để khi tác động lấy tủy không gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau đó mới tiến hành các thao tác lấy tủy. Việc chờ chết tủy có thể mất ít ngày sau khi đặt thuốc. Cho nên tổng thời gian chữa trị có thể kéo dài trong ít ngày.

Nhưng ngược lại có một số trường hợp lấy tủy không cần chờ đợi chết tủy vẫn có thể thực hiện ngay trong ngày khám, thậm chí có thể hàn trám phục hồi răng lại ngay mà không cần chờ đợi nhiều ngày.

Chữa tủy răng trong bao lâu thì hoàn thành?

Để biết chữa tủy răng trong bao lâu thì hoàn thành thì bạn cần phải biết trường hợp chữa tủy của mình thuộc tình huống nào, có cần chờ chết tủy răng hay không. Chúng ta có thể phân thành những trường hợp sau:

Nếu bạn lấy tủy cần làm chết tủy sẽ cần đến thời gian điều trị như sau:

Lần khám đầu tiên:

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng viêm tủy như thế nào, nếu cần sẽ tư vấn và chỉ định đặt thuốc chết tủy.

Lần khám thứ 2:

Cách lần khám đầu khoảng 1 tuần để tủy chết. Trong lần khám này, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tủy đã có thể lấy khỏi buồng tủy chưa. Nếu có thể sẽ tiến hành lấy tủy trong lần khám này. Thời gian thao tác lấy sạch tủy dài hay ngắn phụ thuộc vào chiếc răng đó có bao nhiêu ống tủy. Răng càng nhiều ống tủy sẽ càng mất nhiều thời gian để lấy tủy hơn. Thông thường sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để lấy tủy ra khỏi buồng tủy.

Cũng trong lần khám này, bác sĩ nha khoa sẽ tính toán nếu hàm trám hay bọc răng phục hình lại sẽ thực hiện luôn cho bạn. Trường hợp trám răng chỉ cần 20 – 30 phút để điều trị. Chỉ khi bạn bọc răng sứ mới cần thêm 1 – 2 ngày để chờ thiết kế răng sứ.

Nếu cần lấy tủy răng trực tiếp mà không cần làm chết tủy thì cần thời gian điều trị như sau:

Chiếc răng được chữa tủy sẽ được kiểm tra cụ thể để xác định tình trạng viêm và số lượng chân răng cần lấy tủy. Trong lần khám này nếu bạn đồng ý điều trị tủy, bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác lấy tủy răng cho bạn. Tiếp đó có thể thực hiện luôn việc phục hình răng bằng cách hàn trám hoặc làm răng sứ để bảo vệ và phục hình lại tính thẩm mỹ cho răng.
Nhìn chung, để có thể nhận định được “chữa tủy răng trong bao lâu thì hoàn thành?” thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ lên phát đồ điều trị và tính toán thời gian điều trị chính xác cho các bạn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm