Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

DẤU HIỆU MỌC RĂNG KHÔN

Chiếc răng này xuất hiện khi cung hàm đã phát triển hoàn thiện, nên thường sẽ xuất hiện các dấu hiệu sau: 

- Nướu đỏ hoặc sưng: Cũng giống như những chiếc răng khác, khi răng số 8 mọc cũng sẽ khiến nướu bị đỏ hoặc sưng. Đối với răng khôn hàm dưới, bạn có thể dễ dàng quan sát dấu hiệu này bằng mắt thường. Còn đối với hàm trên, bạn có thể cảm nhận được nướu sưng phồng và hơi cộm. 

- Đau nhức: Đau nhức răng là triệu chứng thường gặp nhất. Những cơn đau trầm trọng hơn so với khi mọc những chiếc răng khác. Vì lúc này xương hàm đã phát triển hoàn thiện, độ cứng lớn nên khi răng khôn đâm ra sẽ gây đau hơn bình thường. 

- Sốt: Nhiều người sẽ bị sốt, dù không sốt cao nhưng trạng thái sốt âm ỉ khiến cơ thể mệt mỏi. Kèm theo đó là ăn uống không ngon miệng, dẫn đến thiếu chất nên càng khiến cơn sốt khó dứt hơn. 

- Co cứng hàm: Mọc răng số 8 cũng sẽ dẫn đến tình trạng co cứng hàm, khiến hàm không thể há to được như bình thường. Lúc này việc ăn uống hay nói chuyện cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

- Hôi miệng: Khi vùng nướu bị sưng đau sẽ dẫn đến tình trạng khó vệ sinh sạch sẽ. Vụn thức ăn không được làm sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu. 

Đau do mọc răng khôn có tự hết không? 

- Không giống như răng sữa hoặc các răng vĩnh viễn khác, thời gian răng khôn mọc rất lâu, có thể 1 – 2 năm hoặc kéo dài đến 3 – 5 năm. Răng khôn mọc theo từng giai đoạn, mỗi lần mọc có thể mất vài tuần hoặc đến cả tháng. 

- Thông thường cảm giác đau sẽ chấm dứt khi răng dừng mọc. Sau một thời gian răng số 8 mọc lại thì cảm giác đau nhức sẽ tiếp tục, cho đến khi răng mọc hoàn toàn. Nhưng nếu răng khôn bị viêm nhiễm hoặc sâu răng thì các cơn đau có thể kéo dài âm ỉ ngày này qua ngày khác, cho đến khi các bệnh lý này được điều trị. 

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm