Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

NGƯỜI GIÀ ĐAU RĂNG PHẢI LÀM SAO?

Đau răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như răng bị yếu do tiêu xương, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy… nên mức độ, tần suất đau răng ở mỗi người khác nhau, đặc biệt là người già bị đau răng sẽ có mức độ đau nhức nhiều hơn. Phải làm sao khi người già đau răng để điều trị triệt để tình trạng đau răng này thì chúng ta có thể áp dụng một số cách điều trị dưới đây:

Dùng nước muối súc miệng chữa đau răng ở người già

Muối là nguyên liệu vừa rẻ tiền lại rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Rất nhiều người đã sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng.

Nếu như người già bị đau nhức răng thì cũng có thể áp dụng súc miệng nước muối pha loãng để có thể giảm đau, lưu ý nên ngậm khoảng 1 – 2 phút rồi nhổ bỏ. Liên tục thực hiện cách chữa đau răng bằng nước muối này để làm giảm những cơn đau răng.

Dùng gừng chữa đau răng ở người già

Gừng tươi là cách chữa nhức răng hiệu quả rất tốt. Gừng tươi có tính kháng viêm và sát khuẩn mạnh nên có thể dùng để chữa nhức răng cho hiệu quả nhanh. Cách dùng gừng có thể là trực tiếp bằng miếng cắt lát mỏng hoặc giã nhỏ trộng thêm chút muối để đắp lên răng đều có tác dụng như nhau, đây cũng là phương pháp giúp giảm đau răng cho người già khá hiệu quả.

Dùng đá lạnh chườm để chữa đau răng ở người già

Một trong những biện pháp tốt nhất để làm giảm đau cho răng là chà các khu vực răng bị đau với nước đá. Làm như vậy vài lần trong ngày. Nước đá sẽ gây tê và do đó giảm bớt sự đau đớn.

Dùng lá trầu không để chữa đau răng ở người già

Người già đau răng phải làm sao hết đau, bằng cách sử dụng lá trầu không, bạn chỉ cần chuẩn bị từ 3 – 5 lá trầu rửa sạch, 70 – 100ml rượu trắng. Sau đó giã nát lá trầu không và hòa vào rượu, đợi khoảng 10 phút cho lá trầu lắng cặn. Bạn gạn lấy phần nước trong để súc miệng, chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút. Lưu ý không được nuốt hỗn hợp, sau 30 phút súc miệng không nên ăn hay uống bất kỳ loại thực phẩm nào.

Chữa đau răng ở người già ở nha khoa

Cần áp dụng các biện pháp chữa đau răng chuyên khoa cho người già khi cơn đau răng bắt nguồn từ những nguyên nhân như bệnh lý răng miệng, đau răng lặp lại và kéo dài nhiều ngày. Đặc biệt, với trường hợp bị đau răng do bệnh lý thì không có cách nào hữu hiệu hơn là điều trị tại nha khoa với các phương pháp chuyên sâu.

Bệnh lý phổ biến nhất gây đau răng là sâu răng, viêm tủy. Với những loại bệnh lý này, cần chữa trị triệt để, không chỉ vì mục đích cắt cơn đau mà còn là để bảo tồn mô răng thật tối đa. Bởi vì đây là kiểu bệnh lý phá hủy mô răng thật, càng kéo dài thì lượng mô răng thật bị phá hủy càng nhiều, càng nặng.

Vì vậy, phải làm sao khi người già bị đau răng thì tốt nhất là nên đưa khách hàng đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám cẩn thận, xác nhận nguyên nhân gây bệnh thì từ đó mới có cách điều trị triệt để được.

Qua những thông tin trên đây chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về người già đau răng phải làm sao rồi đúng không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan


CÁC DẤU HIỆU PHỔ BIẾN CỦA SÂU RĂNG

Xem thêm
DẤU HIỆU MỌC RĂNG KHÔN

Răng khôn hay còn gọi răng số 8 thường mọc trong giai đoạn 17 – 25 tuổi, cũng có trường hợp mọc muộn hơn hoặc không mọc. Răng khôn mọc ở vị trí sâu nhất trong cung hàm, bao gồm cả hàm trên và hàm dưới.

Xem thêm
PHÂN BIỆT GIỮ TRỒNG RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ?

Hai phương pháp bọc răng sứ và cầu răng sứ rất dễ khiến nhiều người nhầm lẫn. Nhưng thực chất chúng là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau về cả ý nghĩa và kỹ thuật. Vậy bọc răng sứ và trồng răng sứ khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm