Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

PHÂN BIỆT GIỮ TRỒNG RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ?

Trồng răng sứ bắt cầu hay còn được gọi ngắn gọn là cầu răng sứ, nó là một kỹ thuật phục hồi răng đã mất trong nha khoa, giúp che lắp đi khoảng trống bị mất răng, phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đã bị mất của răng.

– Đối với phương pháp trồng răng sứ áp dụng cho các đối tượng sau:

      Người mất một hay nhiều răng nhưng không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp hay trồng răng implant.Hiện nay Implant là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong trồng răng sứ, với phương án này, các răng thật bị mất sẽ được thay thế bằng răng Implant. Với những bệnh nhân mất răng vì bệnh lý, do tai nạn… số lượng răng mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí toàn hàm thì trồng Implant (cấy ghép Implant) vẫn có thể khôi phục lại răng mới hoàn toàn.

      Bệnh nhân nôn nóng muốn có răng mới để ăn nhai trong thời gian ngắn.

      Xương hàm vùng cần cấy ghép không bị tiêu , các răng vẫn còn ngay ngắn, không bị xô lệch.

      Cầu răng được áp dụng cho những bệnh nhân ở tuổi trưởng thành với các răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh

      Phương pháp bọc răng sứ là một giải pháp thẩm mỹ nha khoa cho răng. Trường hợp bọc răng sứ thường áp dụng phục hình lại những chiếc răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể, chưa đạt được tính thẩm mỹ cao trở nên đẹp hơn.

– Bọc răng sứ thường được áp dụng đối với các đối tượng sau:

      Răng có men không đều màu.

      Răng bị nhiễm màu kháng sinh mà không thể tẩy trắng được.

      Răng bị khiếm khuyết như: vỡ, gãy, bể, mẻ…

      Răng bị bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy…

      Răng bị hô, chìa, vẩu.

      Răng bị thưa, hở kẻ.

      Răng mọc lệch lạc, lộn xộn không đúng vị trí.

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm