Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

SAU KHI NHỔ RĂNG BẠN CẦN LÀM GÌ

SAU KHI NHỔ RĂNG BẠN CẦN LÀM GÌ ?

Sau khi nhổ răng, việc chăm sóc răng miệng đúng cách là điều vô cùng quan trọng, giúp hạn chế tối đa những viêm nhiễm có thể xảy ra. Vì thế, " bỏ túi " những mẹo vặt sau sẽ giúp bạn được rất nhiều khi bạn vừa nhổ răng xong. Tham khảo ngay cùng Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức nhé !

1. Giữ sạch và tránh nhiễm trùng ngay sau khi nhổ răng là cực kỳ quan trọng. Nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cắn nhẹ vào miếng bông gòn khô, tiệt trùng và giữ trong khoảng 30 – 45 phút để giảm chảy máu và giúp đông máu.

2. Trong 24 giờ sau, bạn không nên hút thuốc, súc miệng mạnh hoặc chải răng ở vùng mới nhổ.

3. Bạn sẽ có cảm giác hơi ê ê và khó chịu sau khi nhổ răng. Trong vài trường hợp, nha sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn. Sau khi thuốc tê tan, tại vị trí nhổ răng sâu sẽ có cảm giác đau âm ỉ. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau.

4. Nên chườm túi đá lạnh lên mặt mỗi 15 phút và nên uống nước bằng ống hút, tránh áp lực lên ổ răng mới nhổ, và không nên uống đồ nóng.

5. Ngày tiếp theo sau khi nhổ răng, bạn bắt đầu súc miệng bằng nước muối ấm (nhưng không nuốt). Thông thường, cảm giác khó chịu sẽ giảm dần từ 3 ngày đến 2 tuần.

yes Ngoài ra, Sau khi nhổ răng, vị trí mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn hàm. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật cầu răng hay cấy ghép implant để phục hình thẩm mỹ cho răng.


THÔNG TIN VỀ VIỆC NHỔ RĂNG KHÔN 

- Theo Tổ chức chăm sóc răng miệng Hoa Kỳ, 85% răng khôn bắt buộc nhổ để tránh biến chứng. Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3.

- Lý do răng khôn cần nhổ vì vị trí mọc thường xương hàm đã chật, răng khôn không đủ chỗ để mọc lên. Trong nhiều trường hợp răng khôn không được phát hiện và chữa trị kịp thời, hoặc do sự chủ quan dẫn đến viêm lan tỏa sang các khu vực xung quanh, gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng.

- Bạn nên thăm khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần để phát hiện sớm các tình trạng răng khôn mọc ngầm trong xương. Nếu có chỉ định nhổ của nha sĩ cũng không nên ngần ngại và lo sợ, vì một khi răng khôn mọc sai vị trí thì sớm hay muộn cũng phải nhổ, nhổ càng sớm càng tránh xảy ra các biến chứng không đáng có.

Một số thông tin vô cùng hữu ích nhưng rất dễ nhớ Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức gửi đến quý khách hàng, các bạn có thể tự chăm sóc tại nhà. Nếu bạn đang có ý định đi nhổ răng hãy liên hệ cho Hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm