Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG NHƯ THẾ NÀO?

- Răng bị mòn nhanh hơn. Thuốc lá, thuốc lá nhai, xì gà và lá thuốc lá chưa qua chế biến được sử dụng làm giấy gói cho thuốc lá có chứa các hạt nhỏ rất mài mòn răng. Ngoài ra, khi trộn với nước bọt, một miếng dán mang răng được tạo ra theo thời gian.

- Ít lựa chọn điều trị nha khoa hơn. Tổn thương miệng do hút thuốc dẫn đến, trong số các biến chứng khác, làm giảm lưu lượng máu, tăng vi khuẩn và viêm. Những vấn đề này có thể dẫn đến mất răng và cũng gây khó khăn cho việc thay thế các bộ phận nha khoa bị mất. Ví dụ, cấy ghép và cầu cố định có thể không phải là một lựa chọn khả thi để sửa chữa thiệt hại, bởi vì răng xung quanh có thể đã bị suy yếu do nhiễm trùng hoặc sâu răng và không đủ mạnh để hỗ trợ các thủ tục này.

- Bệnh nướu răng khó điều trị hơn. Thuốc lá làm giảm khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Nếu bạn là người hút thuốc và trải qua điều trị các bệnh nướu răng khác nhau, có thể khó khăn hơn nhiều để đối phó với vấn đề này. Hút thuốc cũng làm giảm đường kính của mạch máu, giảm cung cấp máu và trì hoãn việc chữa lành mô nướu sau phẫu thuật miệng hoặc chấn thương.

- Nhiều khả năng bị bệnh. Thuốc lá làm giảm khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, bao gồm cả trong miệng và nướu răng. Một nhiễm trùng đơn giản có thể dẫn đến một cái gì đó tồi tệ hơn nhiều, chẳng hạn như nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng phổ biến gây ra bởi sự hiện diện trong máu của các vi sinh vật gây bệnh hoặc độc tố của chúng).

- Tăng nguy cơ gặp vấn đề. Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh nướu răng cao gấp đôi so với người không hút thuốc.

- Các tác động có thể khác của hút thuốc đối với sức khỏe răng miệng

- Thuốc lá trong sức khỏe răng miệng chắc chắn là một thói quen xấu góp phần làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. Đối với nhiều người hôi miệng chỉ là khởi đầu của một danh sách các vấn đề răng miệng.

- Tác động tiềm tàng của thuốc lá đối với sức khỏe răng miệng bao gồm:

- Răng và lưỡi đốm.

- Giảm cảm giác vị giác và khứu giác.

- Chữa lành chậm sau khi nhổ răng hoặc phẫu thuật khác.

- Khó khắc phục các vấn đề về răng miệng thẩm mỹ.

- Bệnh nướu răng.

- Ung thư miệng.

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm