Cơ sở chính: 243A ĐL Đồng Khởi, P.Phú Tân, TP. Bến Tre

Kiến thức nha khoa

VÀNG RĂNG DO YẾU TỐ NỘI SINH LÀ GÌ ?

Sau đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân gây vàng răng do yếu tố nội sinh bên trong giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn:

Vàng răng do bệnh lý cơ thể

Nếu bạn đang mắc các chứng bệnh liên quan tới máu, tim mạch, tiểu đường hoặc hô hấp,… đều có nguy cơ biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Một trong những biến chứng vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng vừa làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng đó là tình trạng vàng răng. 

Vàng răng do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh

Việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh để trị bệnh hoặc trường hợp trẻ nhỏ dưới 8 tuổi được cha mẹ cho uống nhiều thuốc kháng sinh để đảm bảo sức khỏe cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị vàng, nhiễm màu. Thuốc kháng sinh có các hợp chất hóa học cũng như các sắc tố cao sẽ nhiễm vào cấu trúc men răng làm răng đổi màu từ bên trong. Đặc biệt, sử dụng thuốc kháng sinh với liều lượng cao trong một thời gian dài có thể sẽ khiến hàm răng của bạn bị nhiễm màu suốt quãng đời còn lại.

Vàng răng do di truyền, cấu trúc gen

Gen quyết định một phần quan trọng và cấu trúc răng và quyết định màu sắc cũng như độ dày của men răng. Những em bé sinh non hoặc khi còn là bào thai mà mẹ có sức khỏe yếu phải sử dụng thuốc để duy trì,…thường có nguy cơ bị mắc các vấn đề bệnh lý liên quan tới sức khỏe răng miệng cao hơn những trẻ bình thường. Một trong những vấn đề đó là tình trạng bé bị vàng răng từ khi mới sinh ra.

Nhưng nhiễm màu nội sinh nặng không có nghĩa là không có cách để khắc phục. Hiện nay, ngoài kỹ thuật tẩy trắng, chúng ta còn có thể cải thiện màu sắc răng bằng công nghệ bọc sứ thẩm mỹ.

Bài viết liên quan


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy vậy bạn nên tham khảo những kiến thức sau để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Xem thêm
THỰC HƯ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG BẰNG DẦU DỪA

Chăm sóc răng miệng bằng dầu thực vật thật ra phương pháp đã vô cùng quen thuộc với Ấn Độ, sau đó lan rộng tại các nước khác trong châu Á. Và hiện nay, tại Việt Nam phương pháp này đang rất được quan tâm cũng như áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về “ người bạn mới “ này chưa ?

Xem thêm
CÁCH GIẢM ĐAU RĂNG " CẤP TỐC " TẠI NHÀ

Đau răng do sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng. Nếu bạn chưa kịp đến nha sĩ, có thể thử ngay những cách giảm đau răng sau đây cùng Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức !

Xem thêm